TIN TỨC

TẠO RA CUỘC SỐNG NHÂN TẠO BẰNG MÁY TÍNH LƯỢNG TỬ

07/12/2018

Lần đầu tiên, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã sử dụng một máy tính lượng tử để tạo ra cuộc sống nhân tạo - một mô phỏng sinh vật sống mà các nhà khoa học có thể sử dụng để hiểu cuộc sống ở cấp độ của toàn bộ quần thể.

TOYOTA CẦN SỰ HỖ TRỢ CỦA SOFTBANK ĐỂ SỐNG SÓT TRONG CUỘC CÁCH MẠNG VỀ XE ĐIỆN TỰ ĐỘNG LÁI

04/10/2018

Toyota kết hợp với Softbank để lập ra một công ty liên doanh để thu thập và xử lý dữ liệu thu được từ Smart phone và các cảm biến, trên đó sẽ tính toán để đưa ra những dịch vụ đúng thời điểm cho khách hàng. Thông tin về sự hợp tác này được đưa ra sau khi đối thủ chính của Toyota tại thị trường Nhật Bản là Honda công bố đầu tư 750 triệu USD vào hãng xe tự lái GM Cruise lấy 5,7% cổ phần, và cam kết đầu tư thêm 2 tỷ USD nữa trong vòng 12 năm.

CỰU KỸ SƯ CỦA APPLE CÔNG BỐ THIẾT BỊ LẬP BẢN ĐỒ 3D LIDAR MỚI DÙNG CHO XE TỰ ĐỘNG LÁI

03/10/2018

Aeva, một công ty khởi nghiệp tại California được thành lập chỉ năm ngoái 2017, đã xây dựng những gì hai đồng sáng lập của họ tuyên bố là một phiên bản thế hệ tiếp theo của LIDAR, công nghệ lập bản đồ 3D, công cụ đã được sử dụng để giúp xe tự lái đo khoảng cách của đối tượng và nhìn thấy con đường trước mặt chúng một cách hiệu quả. 

CÁC CẤP ĐỘ XE TỰ ĐỘNG LÁI

25/09/2018

Những chiếc xe có khả năng hỗ trợ người lái cho đến tự lái hoàn toàn không còn là điều viển vông nữa mà đang dần trở thành hiện thực trong tương lai gần.  

Từ 3-4 năm là khoảng thời gian mà chúng ta sẽ có những chiếc xe tự lái trên thị trường. Xe tự lái trong tương lai sẽ không cần sự hiện diện của con người hoàn toàn, tức là nó tự đi, tự phanh nếu có chướng ngại vật, tự bẻ lái... Theo định nghĩa này được hiệp hội kỹ sư xe hơi (SAE) đưa ra năm 2014, thì xe tự lái được chia ra làm 5 cấp độ.

KỸ THUÂT XE TỰ ĐỘNG LÁI - CON ĐƯỜNG ĐẾN TỰ ĐỘNG HOÀN TOÀN TRONG THẾ GIỚI THẬT

24/09/2018

Tham vọng thử nghiệm xe tự lái trong thế giới thực trên đường phố của Coventry và Milton Keynes đã giúp nước Anh lên hàng đầu trong lĩnh vực xe tự động lái và kỹ thuật giao tiếp giữa các xe với nhau. 

VOLKSWAGEN GIỚI THIỆU CONCEPT XE TỰ LÁI KHÔNG VÔ LĂNG

24/09/2018

Volkswagen giới thiệu ý tưởng xe không vô lăng

Sedric được thiết kế đầy khác biệt, không hề có vô lăng, bàn đạp, cần số và những bộ phận điều khiển thông thường của xe hơi.

Volkswagen tuyên bố Sedric là chiếc xe đầu tiên được thiết kế để tự lái hoàn hoàn, thay vì cố gắng biến những chiếc xe có người lái sang chế độ tự động như các hãng khác đang thực hiện.

CUỘC ĐUA XE TỰ ĐỘNG LÁI

24/09/2018

Cuộc đua về xe điện tự lái trên thế giới là một cuộc đua cực kỳ khốc liệt, mà các công ty khổng lồ trên thế giới về công nghệ không tiếc tiền trong cuộc đua này, để trở thành người dẫn đầu thị trường, hoặc chiếm được thị phần lớn nhất trong lĩnh vực này.